• Nhà anh Đức Bùi Thiện Ngộ
  • Nhà anh Đức Bùi Thiện Ngộ
  • Nhà anh Đức Bùi Thiện Ngộ
  • Nhà anh Đức Bùi Thiện Ngộ

Thiết kế thi công nhà phố

Địa điểm: Phường Hòa Xuân – quận Cẩm Lệ – Thành phố Đà Nẵng

Chủ đầu tư: anh Lương Huỳnh Đức

Số tầng: 3 tầng

Tổng diện tích xây dựng: 245m2

Công năng: Phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ, wc, sân phơi.

Đơn vị thiết kế và thi công: CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ XÂY DỰNG TRỌNG ANH.

Năm thực hiện: 2019

Tổng tiến độ thi công phần thô: 75 ngày

Mẫu nhà phố 3 tầng thiết kế theo phong cách hiện đại với việc giản lược tất cả hoa tiết cầu kỳ và sử dụng các khối hình kiến trúc vuông vắn, độc đáo cho mặt tiền. Đây là phương án tối ưu nhất được đưa ra và được chủ nhà tán thưởng. Một nhà phố 3 tầng không thể thiếu các yếu tố về ánh nắng, không gian, gió … Đối với mẫu nhà này, đội ngũ thiết kế đã lên phương án tối ưu nhất sao cho ánh sáng và gió tự nhiên được tận dụng vào ngôi nhà, đem lại không gian sống thông thoáng giữa chốn thành thị.

Việc thi công sẽ được thực hiện bởi đội ngũ kỹ sư, công nhân có nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu sâu về lĩnh vực xây dựng, mọi công đoạn sẽ được xử lý nhanh chóng và đảm bảo an toàn.

Phương án móng được đem ra là móng băng để đảm bảo điều kiện địa chất cũng như tải trọng trên công trình truyền xuống.

 Phần thân nhà bao gồm 5 thành phần chính: cột nhà (để truyền lực xuống móng), dầm nhà (hay đà, dùng để kết nối và truyền lực xuống các đầu cột), bản sàn (hay tấm, được đổ gối lên các hệ dầm, là nơi nâng đỡ các vật thể trong nhà), tường nhà (gồm tường bao và tường ngăn chia, được xây bằng gạch), và cầu thang, là bộ phận kết nối giữa các tầng nhà. Trong quá trình thi công có sử dụng công nghệ để đẩy nhanh tiến độ cũng như chất lượng sản phẩm.