• Nhà anh Thiện Nguyễn Duy Trinh
  • Nhà anh Thiện Nguyễn Duy Trinh
  • Nhà anh Thiện Nguyễn Duy Trinh
  • Nhà anh Thiện Nguyễn Duy Trinh

Thiết kế thi công nhà phố

Địa điểm: Phường Hòa Hải – quận Ngũ Hành Sơn – Thành phố Đà Nẵng

Chủ đầu tư: anh Thiện

Số tầng: 3 tầng

Tổng diện tích xây dựng: 200m2 dành cho nhà ở và 100m2 dành cho phòng trọ

Công năng: Phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ, wc, sân phơi.

Đơn vị thiết kế và thi công: CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ XÂY DỰNG TRỌNG ANH.

Năm thực hiện: 2019

Tổng tiến độ thi công phần thô: 75 ngày

Với nhu cầu sủa dụng nhà ở kết hợp với kinh doanh cho thuê phòng trọ của chủ đầu tư, công ty TRỌNG ANH đã đưa ra các phương án thiết kế để chọn 1 cái tối ưu nhất cho chủ đầu tư anh Thiện. Công trình Thiết kế xây nhà phố 3 tầng gia đình anh Thiện là một trong những công trình nhà phố được thiết kế và thi công theo phong cách kiến trúc hiện đại, mặt tiền ngội nhà được thiết kế với màu sắc nhẹ nhàng tươi trẻ kết hợp những đường nét khỏe khoắn, kiến trúc mặt tiền được thiết kế đơn giản trang nhã, sử dụng cửa sổ kính kết hợp lan can sắt giúp ngôi nhà hiện đại phù hợp với xu hướng xây dựng nhà phố hiện nay.

Khi bản vẽ và việc xin phép xây dựng đã hoàn tất thì bước thi công cũng lên phương án để bắt tay vào xây dựng công trình. Công việc sẽ là trách nhiệm của nhà thầu xây dựng, chủ nhà sẽ không cần phải lo toan nhiều.

Công việc đầu tiên của công trình đó là làm móng. Việc làm móng bao gồm các công việc sau theo thứ tự: đan thép, ghép cốp pha, đổ và đầm bê tông, chờ bê tông ngưng kết, rút cốp pha, xây tường móng.

Thời điểm kết thúc phần nền móng cũng là thời điểm bắt đầu việc xây dựng phần khung nhà. Khung nhà được hiểu là bao gồm toàn bộ hệ khung kết cấu bê tông cốt thép và hệ thống tường bao, tường ngăn chia của nhà. Hiện nay, mặc dù công nghệ xây dựng đã đi khá xa, nhiều loại vật liệu mới ra đời, nhưng bê tông, cốt thép và gạch vẫn là những vật liệu xây dựng chủ yếu và phổ dụng nhất.

Kết thúc phần khung nhà (phần thô), là coi như đã đi được 60% cuộc hành trình. Tiếp theo là giai đoạn hoàn thiện, tuy nhẹ nhàng hơn nhưng lại đòi hỏi nhiều hơn về mặt kỹ thuật, thẩm mỹ.

Giai đoạn hoàn thiện bao gồm các công đoạn: trát tường, láng sàn, ốp lát gạch, sơn bả tường, lắp đặt hệ thống kỹ thuật điện, cấp thoát nước, điện thoại,…